Xuất hiện bệnh lý chảy máu cam có nguy hiểm không

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Khác' bắt đầu bởi phongkhamtmh, 11/9/17.

 1. chảy máu cam một bên mũi là tình huống phổ biến. Tìm ra căn nguyên dẫn tới chứng bệnh này sẽ hỗ trợ bạn có hướng xử lý chính xác.
  [​IMG]
  Tại sao xuất hiện tình hình chảy máu cam một bên mũi?

  – Do thương tổn niêm mạc hốc mũi : khi ngồi bên trong phòng điều hòa quá nhiều hay khí hậu hanh khô, môi trường quá lạnh làm cho khu vực mũi xoang sẽ bị khô, rất dễ bị tổn thương, một số mạch máu ở trong mũi bị phá vỡ, mài mòn vùng niêm mạc.
  – Nhiễm khuẩn gặp ở một số người mắc bệnh về khoang mũi xoang như: chứng bệnh viêm mũi xoang mãn tính, bệnh viêm xoang mãn tính, bệnh viêm mũi dị ứng, căn bệnh u nang mũi và bệnh polyp mũi, căn bệnh vẹo vách ngăn mũi làm cho vị trí xoang mũi bị viêm nhiễm, dẫn đến kích ứng gây nên chảy máu cam 1 bên mũi.
  – Vì những thói quen xấu : nhiều người có những thói xấu thường xuyên sử dụng tay đưa vào mũi quá thường xuyên, quá sâu hay sử dụng đồ vật sắc nhọn dẫn đến bị thương mạch máu mũi bên trong.
  – Do một vài chứng bệnh trong thể chất : bệnh huyết áp cao, bệnh lý rối loạn phác đồ đông máu vì bệnh lý hay vì tác dụng phụ của thuốc nào đấy hoặc là bệnh máu ác tính cũng chính là nhân tố khả năng gây tình trạng xuất huyết mũi 1 bên, tình trạng chảy máu mũi bên trái hay bên phải.
  Xem thêm : Cắt amidan ở đâu tốt nhất hà nội

  Biểu hiện của bệnh chảy máu cam một bên mũi nói lên điều gì?

  – Dấu hiệu chảy máu: Máu đi ra ở 1 bên hốc mũi, có nhiều khi máu có kèm với dịch nước mũi thông qua lỗ mũi đi ngược xuống họng. Số lượng máu có khả năng ít hoặc rất nhiều, màu sắc sẽ tươi hoặc sậm tùy mỗi trường hợp chứng bệnh và tùy những nguyên nhân dẫn đến bệnh. Nhận thấy ở trong mũi có thể nhận thấy nơi xuất huyết, hiện tượng giãn mạch máu, có thể có dị nguyên hay vật gây ra chảy máu cam một bên mũi.
  – Dấu hiệu bằng nguồn phát bệnh: các chứng bệnh của mũi đều có khả năng là chứng bệnh dẫn đến hiện tượng chảy máu mũi, bên cạnh đấy, không ngoại trừ khả năng tồn tại các khối u lành tính bên trong hốc mũi như căn bệnh u mạch máu mũi, bệnh lý u xơ vòm mũi họng.
  – Xuất huyết mũi với lượng ít hoặc nước mũi có lẫn dính máu chính là trong một vài dấu hiệu cảnh cáo bệnh u ác tính. Vì vậy, muốn biết chính xác mà chỉ nhìn nhận biểu hiện chảy máu thì có thể chẩn đoán sơ bộ,rất khó có thể xác định được nguyên do, cần dựa vào những kiểm tra thực tế và một vài phán đoán, những xét nghiệm của bác sỹ tại một vài phòng khám tai mũi họng.
  – Buộc phải lưu ý thêm, hiện tượng xuất huyết mũi ở trẻ con rất có thể là dấu hiệu của 1 bệnh lý nguy hiểm nào đấy như bệnh u xơ mũi hầu, thường gặp ở trẻ nam từ 6 đến 15 tuổi. Dấu hiệu trước tiên chính là xuất huyết mũi 1 bên mũi tái lại nhiều lần, số lượng máu chảy tăng lớn hơn. Căn bệnh nếu mà không nên điều trị nhanh, khối u sẽ tiến triển, lúc đó trẻ có thêm dấu hiệu bị ngạt mũi, bệnh ù tai…
   

   

Chia sẻ trang này